Hồ Tràm đón làn sóng đầu tư bất động sản hậu Covid-19

Hồ Tràm đón làn sóng đầu tư bất động sản hậu Covid-19

 

Khu vực Hồ Tràm sở hữu nhiều tiềm năng thu hút dòng vốn đầu tư từ trong và ngoài nước, sau khi Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam sẽ tăng 4,9% trong năm nay. Trong quý đầu tiên, nền kinh tế tăng trưởng 3,82% so với cùng kỳ năm trước. JLL đánh giá, đây là một tốc độ tăng trưởng tương đối cao trong bối cảnh chung toàn cầu, mặc dù là mức thấp nhất trong 10 năm ở quý đầu năm của đất nước.

Cũng theo hãng nghiên cứu thị trường này, các tên tuổi quốc tế đã gắn bó với thị trường bất động sản Việt Nam vẫn rất kiên trì với chiến lược đầu tư, bằng cách tiếp tục tìm mua tài sản hoặc hợp tác với doanh nghiệp nội địa có uy tín. Phần lớn các thương vụ thành công đến từ những nhà đầu tư đã rất am hiểu về biến động rủi ro và nhu cầu thị trường, với mục đích tìm kiếm hiệu suất đầu tư tốt, hoặc mong muốn mở rộng danh mục đầu tư trong khu vực. Nhóm đầu tư mới tham gia vào thị trường sẽ có một chiến lược bảo thủ hơn.

Đối với thị trường nội địa, JLL quan sát thấy, các nhà đầu tư vẫn giữ bình tĩnh và lạc quan. Họ đang chờ đợi thời cơ mới và cam kết sẽ tiếp tục tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam trong dài hạn.

"Do dịch bệnh được kiểm soát tương đối tốt ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các hoạt động kinh doanh của họ trở lại bình thường. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhiều giao dịch thành công hơn khi thị trường được dự kiến sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2020 hoặc 2021", bà Nguyễn Thị Vân Khanh - Giám đốc cấp cao thị trường vốn tại Việt Nam của JLL nhận định.

Sở hữu bãi biển đẹp nên thơ, Hồ Tràm là một trong số ít các điểm đến thu hút luồng khách du lịch hiện nay

 

Từ giữa tháng 5 đến nay, thị trường ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng - phân khúc gần như "bất động" do ảnh hưởng từ Covid-19. Hoạt động của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện tại chủ yếu dựa vào nguồn khách nội địa. Trong đó, các điểm đến có thể tiếp cận trong 2-3 giờ lái xe ôtô thu hút lượng khách đông trở lại, nhiều nơi khai thác hết công suất vào dịp cuối tuần.

 

Hồ Tràm là một ví dụ về lợi thế đón đầu luồng khách phục hồi trở lại sau dịch tại khu vực phía Nam. Với thời gian di chuyển được rút ngắn chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ từ sau khi cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động cộng thêm những tiềm năng du lịch sẵn có, khu vực này ghi nhận số lượng du khách tăng lên nhanh chóng.

 

Mon - Sat: 8:00 - 18:00 Sunday CLOSED